Eplasalat sem hægt er að nota á tvo vegu
1.7.2011 | 18:58
Þetta er eitt af því fyrsta sem pabbi minn kenndi mér í eldhúsinu, en hann ber ábyrgð á ást minni á eldamennsku. Í upprunalegu uppskriftinni notaði pabbi majónes og sýrðan rjóma í dressinguna en ég skipti því út fyrir grískt jógúrt/skyr til þess að geta notað þetta á tvennan hátt og það er þar að auki hollara :)
Það sem þú þarft er:
Dós af Grísku jógúrti/óhrært skyr
Litla niðursuðudós af ananas í bitum
1 grænt epli
sykur
Þú byrjar á því að gera dressinguna með því að hræra saman jógúrtið, safan af ananasinum og sykur, síðan setur þú ananasbitana út í. Síðan flysjar þú eplið og hreinsar kjarnann úr, mátt hafa flusið á ef þú vilt, og brytjar niður út á dressinguna. Þetta hrærir þú saman og berð fram með grilluðu svínakjöti, mér finnst þetta best með léttreyktu svínakjöti.
Þetta salat er rosalega gott og það er allt í lagi að gera of mikið vegna þess að hægt er að skera niður banana daginn eftir og setja út og borða í morgunmat :D
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 31.8.2011 kl. 21:57 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.