Nautakjöt með ostrusósu og hrísgrjónum
23.6.2011 | 19:46
Þetta er ekki beint uppskrift, frekar hugmynd að kvöldmat þar sem hráefnið er allt tilbúið fyrir þig. Þetta þýðir bara góður matur sem allir geta gert, meira að segja hamfarakokkarnir :)
þú þarft ekki að nota nautakjöt í þetta, þú getur notað kjúkling, svínakjöt, lambakjöt eða hrefnukjöt.
það sem þú þarft er:
pakki af nautagúllasi, 300-400 gr
1-2 laukur
1 dós Baby Corn
2 flösku ostrusósu
olía
salt og pipar
Þú byrjar á því að skera gúllasið í sneiðar, mér finnst persónulega gúllas alltaf koma í svo stórum bitum, þetta er réttur þar sem allt er í munnbitastærðum. Þú þarft að hita pönnuna vel með olíu á þar sem að kjötið á að snöggsteikjast, rétt brúnast, og svo krydda með salti og mikið af pipar. Næst er að skera maisinn og laukinn gróflega og svo beint á pönnuna en þú mátt bara rétt hita það upp svo það verði ekki ofeldað. Næst setur þú alla ostrusósuna út á pönnuna og fyllir aðra flöskuna af vatni þannig að hægt sé að þrífa hana en um leið þynna út sósuna. Leyfðu þessu að sjóða í 2-3 mín og taka svo af hellunni.
Þetta er svo borið fram með hrísgrjónum. Ég setti inn mynd af réttinum fullkláruðum, bara smella á iconið hér að neðan :)
verði ykkur að góðu
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 31.8.2011 kl. 21:45 | Facebook
Athugasemdir
Namm namm, verð að gera mér svona :)
freyja (IP-tala skráð) 25.6.2011 kl. 20:58
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.